Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017

SÁCH TRUYỆN...!!!

Dọn dẹp sách vở, truyện, tập san...Mỗi lần sắp xếp lại hao hụt một ít...Con bé, thằng nhóc vào ĐH một thời gian thì những tập báo "Mực Tím", "Hoa Học Trò", "Đoremon".... chuyển cho những bạn nhỏ của tụi hắn... Ngày rời phấn bảng, nàng cho cô đồng nghiệp trẻ một số "Toán Tuổi Thơ" và "Toán Học Tuổi Trẻ"...Bởi tin rằng cô giáo ấy sẽ không bỏ phí...!
Sáng nay ngẫm nghĩ...Nàng cũng lạ lùng, học phổ thông theo ban tự nhiên...Lớn lên làm cô giáo dạy toán...Vậy mà...cứ ham đọc truyện, xem linh tinh...Thời con gái còn mê sách của Quỳnh Dao nữa chứ...Nào là "Mùa Thu lá bay", "Song Ngoại", "Bên bờ quạnh hiu"....(đọc lâu quá rồi, giờ chẳng nhớ được nội dung).
Thời Internet còn xa xỉ, nàng đọc hầu hết những báo có trong thư viện, đôi khi đọc cả báo "Nhân dân"...
Lạ lùng...cơm áo gạo tiền, vậy mà mỗi lần đi chợ cứ ghé quày sách, liếc qua và cầm lên, nhất là báo về phụ nữ...Cái thời loại sách HẠT GIỐNG TÂM HỒN lên ngôi, nàng cũng mua về không ít, nàng đọc, hai đứa con cùng đọc...Gần Tết lại lôi về báo Xuân (cái ni là dỏm nhất, giá cao, nhưng quảng cáo thật nhiều, nhưng cũng lỡ ngu mấy năm...)...Và còn linh tinh những sách... Đàn bà mà, việc công, việc riêng...nên cứ tranh thủ đọc vào đêm khuya...!
Sáng nay, ngồi nhìn những chồng tập san...Có quyển từ năm 2000, quyển mới nhất là năm 2012...Nàng chợt nghĩ, tiền mua những tập san ấy cũng không ít, nếu bây giờ làm một phép tính...???
Nàng nhớ, mỗi khi mua "Hạnh Phúc Gia Đình"....nếu có truyện ngắn của Khuê Việt Trường là nàng phải đọc bài ấy trước nhất...Bi chừ lâu lâu lại vào trang face của bạn í đọc...!
Cái bệnh "Hay mua những con chữ..." hình như có tính di truyền. Mỗi lần lên SG, hai kệ sách của hai đứa cũng đủ cho mẹ đọc. Nào là "Gió heo may lại về.", "Truyện ngắn của NNT", hay những tác phẩm của tác giả trẻ NTN, viết cũng rất dễ thương... (đương nhiên cũng có những quyển sách không hợp với nàng.)
Sách cũ, bạn cũ đều quý...
Lại sắp xếp cất vào một nơi...Đã đọc và cũng đã đôi lần đọc lại...Biết đâu một ngày nào đó, nàng lại muốn ghé mắt vào những trang ấy...Bởi...khi không còn trẻ, người ta hay quay về những xa xưa...!


8 nhận xét:

 1. DVD cũng đã từng mê sách, giờ thì lười rồi... hi hi hi...
  :D

  http://static2.yan.vn/photo/2017/06/16/021ab7db-7db3-4a79-a5ee-cdcb808cb10b.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://1.bp.blogspot.com/-UE755TUj7UQ/Wb3KA77-vYI/AAAAAAAAlWw/HKCVX07UExYso5-3oQ5SmVmjRQuGXGRLgCLcBGAs/s640/103390035.gif
   Thêm thu nè...

   Xóa
 2. Thăm Phương Tâm . Luôn bình an em nhé !

  Trả lờiXóa
 3. Sang thăm em gái PT đọc bài viết hay. Hồi xưa chị cũng mê đọc sách lắm, bây giờ thì lười rồi vì mỗi lần đọc phải đeo kính. Chúc em ngày mới vui vẻ em nhé. Thân mến
  https://lh3.googleusercontent.com/-3vz38GpsF8A/WH66CH7n3_I/AAAAAAAB-VI/QlYJ2t41hu8x0YxwwloEB8m3_6SSWDIkgCJoC/w433-h612-rw/Tai0005.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc chị ngày mới thật an vui...chị nhé!
   https://1.bp.blogspot.com/-UE755TUj7UQ/Wb3KA77-vYI/AAAAAAAAlWw/HKCVX07UExYso5-3oQ5SmVmjRQuGXGRLgCLcBGAs/s640/103390035.gif

   Xóa
 4. Ngày trước tôi cũng đọc nhiều lắm cũng mê đắm, mê dại, thả hồn, mất thì giờ vào những trang chữ... Nhiều người cho vậy là vô nghĩa, vô bổ nhưng ta thích thì ta cứ thích. Những năm 80 của thế kỷ trước bạn ở Sài Gòn gửi cho mấy lần trong đó có một lần 6 bao tải hơn 2 tạ sách chủ yếu văn học trước 1975. Ôi tôi sung sướng lắm và luôn nghĩ mình là may mắn và sung sướng nhất. Thật lạ thời buổi internet mà vẫn thích đọc sách cổ điển. Chẳng biết vậy có phải điên không. Nhưng tôi chắc đời này còn nhiều người thích sách như bọn mình.
  Thăm Nguyen, Chúc bạn luôn may mắn và niềm vui!

  Trả lờiXóa
 5. Đọc sách truyện thì phần đông ai cũng thích nhưng bây giờ có lẽ giảm đi nhiều rồi chị ạ,vì thời đại mới cứ lên mạng là tha hồ xem mệt nghỉ đó chị.
  Em sang thăm,chúc chị chiều CN an lành nhiều thương yêu & hp !

  http://img11.hostingpics.net/pics/357908575bfa978eda19f2726c9c60447481ca.gif

  Trả lờiXóa

* Bạn có thể copy link hình và dán trực tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ, thêm một vài biểu tượng cảm xúc *